Thứ Hai, 09/08/2021, 15:32
Thời điểm nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Thời điểm nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi trẻ, khỏe mạnh sẽ có chi phí rẻ hơn, người mua phần nào chủ động cuộc sống nếu không may gặp rủi ro.

Theo nghiên cứu của LIMRA – Hiệp hội Nghiên cứu Quản lý bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ, năm 2020, khoảng 54% người Mỹ có bảo hiểm nhân thọ. Tuổi, tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm.

Tuy nhiên, khi nào bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ còn phải dựa vào hoàn cảnh cá nhân, người phụ thuộc, thu nhập, mục tiêu cuộc sống của bản thân. Dưới đây là một số tư vấn từ trang thebalance (Mỹ).

Tuổi 20 có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Chi phí bảo hiểm nhân thọ rẻ lúc bạn trẻ, khỏe mạnh. Khi già đi, thường xuất hiện các vấn đề về sức khỏe, có thể làm tăng chi phí bảo hiểm hoặc thậm chí khiến bạn không thể bảo hiểm. Nếu nằm trong các trường hợp dưới đây, việc nhận một chính sách bảo hiểm sớm hơn thay vì muộn hơn là ý tưởng hay.

– Có con cái hoặc bạn đời mà bạn muốn chu cấp tài chính trong trường hợp xấu nhất.

– Bạn không muốn gia đình mình phải trả chi phí tang lễ và mai táng hoặc hỏa táng.

– Bạn có các khoản nợ đồng ký kết, chẳng hạn như khoản vay sinh viên tư nhân hoặc khoản vay mua ôtô.

Nếu đã xác định rằng mình cần bảo hiểm nhân thọ, người tiêu dùng hãy nhận hợp đồng bảo hiểm có thời hạn nhiều năm với chi phí phù hợp tài chính cá nhân. Sau đó, khi tài chính bản thân cải thiện, bạn có thể tham khảo các sản phẩm bảo hiểm lâu năm, hưởng lợi nhiều hơn.

Khi mua bảo hiểm, điều quan trọng là cân nhắc xem nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn hay nhân thọ vĩnh viễn, hoặc cả hai. Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn bảo hiểm cho bạn trong một thời hạn xác định trước, ví dụ như từ 5 đến 30 năm và có giá cả phải chăng hơn, trong khi bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn bảo hiểm cho bạn suốt đời và đắt hơn.

Ví dụ, nếu bạn muốn lo tiền học cho con đến khi chúng hoàn thành đại học, một chính sách có thời hạn có thể là lý tưởng. Mặt khác, bạn muốn kiếm lợi nhuận từ khoản đầu tư, đủ phí chi trả, chính sách vĩnh viễn sẽ phù hợp hơn.

Ưu điểm khi mua bảo hiểm lúc trẻ

Phí bảo hiểm rẻ: Tuổi tác là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến số tiền bạn trả cho bảo hiểm nhân thọ. Nói chung, bạn càng trẻ và khỏe mạnh, phí phải trả càng thấp.

Ví dụ: nếu bạn là nam, 25 tuổi, không hút thuốc và có sức khỏe tốt, thì hợp đồng bảo hiểm có thời hạn 30 năm cho 500.000 USD có thể khiến bạn mất 28,23 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bạn 40 tuổi và sức khỏe tốt, phí bảo hiểm của bạn có thể là 51,17 USD mỗi tháng.

Trở thành tài sản: Ở độ tuổi 20, bạn có thể chưa có cơ hội tạo dựng tài sản đáng kể. Bảo hiểm nhân thọ coi như tài sản tích lũy.

Phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khó trả khi còn trẻ. Nếu tài chính eo hẹp, bạn cần cân nhắc xem thực tế bạn có đủ khả năng chi trả cho khoản bảo hiểm hay không, xác định đó là bao nhiêu.

Khi bạn bước qua tuổi 30, bảo hiểm nhân thọ trở nên quan trọng. Độ tuổi này, có thể bạn đã kết hôn, sở hữu một ngôi nhà, có con và nhiều hóa đơn phải trả.

Tuổi 30 là một trong những thời điểm tốt nhất để đánh giá nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bản thân. Ngay cả khi bạn đã mua một hợp đồng nhỏ ở độ tuổi 20, thì vẫn có thể sẽ cần thêm.

Số tiền thu được từ bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi 30 có thể giúp người thụ hưởng của bạn thanh toán: khoản thế chấp mà vợ, chồng không thể trả hết nếu không có sự đóng góp tài chính của bạn; chi phí chăm sóc con cái hàng ngày, cùng với những khoản trong tương lai như chi phí học đại học, hóa đơn y tế…

THÔNG TIN MỚI NHẤT

Thông tin mới về dịch vụ khách hàng.

08/10/2021

Doanh thu phí bảo hiểm vượt mốc 150.000 tỷ đồng

Bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế, thị trường bảo hiểm vẫn tăng trưởng tốt...

12/09/2021

5 sai lầm về tài chính mà ai cũng dễ mắc phải

Thật ra có rất nhiều người không bao giờ có được trạng thái an toàn tài chính dù thu nhập cao và ổn định Quan...

08/08/2021

Bảo hiểm liên kết đầu tư: Kênh đầu tư an toàn cho nhà đầu tư cá nhân

Bàn về lợi ích của hoạt động bảo hiểm liên kết đầu tư, đánh giá thực trạng hoạt động của sản phẩm này...

Liên hệ với tôi

  Email

  letayprudential@gmail.com

  Số điện thoại

  039 3210774

  Địa chỉ

  Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam

  Tham gia cùng tôi

  Hãy đầu tư vào sự bảo vệ cho bản thân và gia đình bạn ngay hôm nay

  Đăng Ký

  Kết nối với Lê Tây

  Giới thiệu

  Hỗ trợ khách hàng

  Bảo vệ

  Hotline Tư Vấn

  039 3210774